Kỳ họp HĐND huyện lần thứ 13, khóa XX, nhiệm Kỳ 2021- 2026 28/06/2023

Kỳ họp HĐND huyện lần thứ 13, khóa XX, nhiệm Kỳ 2021- 2026

28/06/2023

Trong 02 ngày 26,27/6/2023, HĐND huyện Nguyên Bình tổ chức Kỳ họp thứ 13, khóa XX nhiệm kỳ 2021 - 2026. Nhằm đánh giá kết quả tổ chức thực hiện các mục tiêu kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng 06 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2023; thông qua một số nghị quyết quan trọng trình tại kỳ họp. Kỳ họp được truyền thanh trực tiếp đến 09/17 xã thị trấn trên địa bàn huyện.

Các đại biểu tham dự kỳ họp

Tham dự có Lãnh đạo Thường trực huyện ủy – UBND – UBMTQ huyện; các đồng chí đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện; Đại biểu HĐND huyện khóa XX; Các đồng chí Ủy viên Ủy ban nhân dân huyện, lãnh đạo các cơ quan ban, nghành huyện; Thường trực HĐND 17 xã, thị trấn.

Đồng chí Đinh Ngọc Lang - Phó bí thư, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu Khai mạc

Báo cáo tại Kỳ họp nêu rõ: Trong 06 tháng đầu năm, UBND huyện đã tập trung chỉ đạo các cơ quan, đơn vị UBND các xã thị trấn tích cực triển khai các văn bản của cấp trên, Nghị quyết của Huyện ủy, HĐND huyện về thực hiện các chỉ tiêu chính về kinh tế - xã hội cụ thể:Tổng sản lượng lương thực có hạt 12.212 tấn đạt 49,35%; Giá trị sản xuất công nghiệp  7.387 triệu đồng đạt 41%.Cây thuốc lá 446 tấn đạt 87%; Cây Dong riềng 13. 690 tấn đạt 101%. Tổng đàn trâu 10.946 con, bò 8.465 con, lợn   34.185 con. Thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn huyện 12.487 triệu đồng đạt 61,38%KH; Thành lâp mới 01 Hợp tác xã  đạt 100%; Tỷ lệ che phủ rừng 65%. Hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao được quan tâm duy trì, các giá trị văn hóa truyền thống được phát huy; Các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước đối với người có công, gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số được triển khai kịp thời, đúng đối tượng; công tác giáo dục, y tế và chăm sóc sức khỏe nhân dân, phòng chống dịch Covid – 19 đạt được nhiều kết quả quan trọng. Công tác cải cách hành chính, thực hiện kỷ cương hành chính, văn hóa công vụ, phòng chống tham nhũng được chỉ đạo, quán triệt thực hiện nghiêm túc; tinh thần trách nhiệm của người đứng đầu các đơn vị, địa phương và cán bộ, công chức, viên chức trong thực hiện nhiệm vụ, công vụ được nâng lên; chương trình công tác, ý kiến kết luận, chỉ đạo, giao nhiệm vụ của cấp trên được các đơn vị phòng ban tích cực tham mưu triển khai; chính trị, xã hội ổn định, quốc phòng – an ninh được giữ vững.

Đại biểu HĐND huyện Hà Thị Ngọc The phát biểu chất vấn tại Kỳ họp

Tại kỳ họp, các tổ đại biểu tiến hành thảo luận, chất vấn và trả lời chất vấn tại hội trường, tập trung vào các ý kiến liên quan đến sản xuất nông nghiệp; công tác giải ngân vốn; Công tác giải phóng mặt bằng; công tác xây dựng lò đốt rác;  xây dựng nông thôn mới và một số ý kiến liên quan đến tình hình, đời sống người dân.

Đại biểu HĐND huyện Nông Thị Bích Thủy phát biểu chất vấn tại kỳ họp

Với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc và trách nhiệm cao, Kỳ họp thứ 13  của HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021- 2026 đã thành công tốt đẹp. Kỳ họp đã biểu quyết thông qua 05 nghị quyết quan trọng gồm: Nghị quyết điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 – 2025; Nghị quyết điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư công năm 2023; Nghị quyết về việc phê chuẩn quyết toán ngân sách huyện năm 2022; Nghị quyết về Chương trình giám sát năm 2024 của HĐND huyện; Nghị quyết Kỳ họp thứ 13 HĐND huyện, khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026./.

Nông Uyên

Trung tâm VH&TT Nguyên Bình