Hội đồng nhân dân xã Vũ Nông Tổ chức thành công kỳ họp thứ 8 HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Ngày 13/6/2023 Hội đồng nhân dân xã Vũ Nông đã tổ chức kỳ họp thứ 8 HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026  đến dự với kỳ họp có Đồng chí Phùng Tòn Khe. Phó Bí thư Đảng ủy xã; Đồng chí Tô Thị Điệp. Phó Bí thư chủ tịch UBND xã; Đ/c Dương Thị Sành. Chủ tịch UBMTTQVN xã; các Ông bà Đại biểu HĐND xã và Các đồng chí Cán bộ, công chức, Đại diện các trường học, y tế trên địa bàn xã, Trưởng xóm các xóm.Tại kỳ họp này đã thực hiện các nội dung sau:

( Ông: Phượng Tòn Pham – Phó chủ tịch HĐND xã phát biểu khai mạc kỳ họp).

- Tiến hành miễn nhiệm chức danh chủ tịch HĐND; cho thôi làm nhiệm vụ Đại biểu HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đối với ông: Lý Phụ Mình và cho thôi làm nhiệm vụ Đại biểu HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đối với Bà Vũ Thị Hường do chuyển công tác. Bầu bổ sung Đồng chí Lãnh Trung Thành. Chỉ huy trưởng BCHQS xã vào Ủy viên Ủy ban khóa 2021 – 2026.

- Kỳ họp đã được nghe các đồng chí Lãnh đạo UBND, HĐND, UBMTTQ, hai ban HĐND xã thông qua các báo cáo: Báo cáo tình hình thực hiện các mục tiêu kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023; Báo cáo hoạt động của HĐND xã 6 tháng đầu năm, Báo cáo giải quyết ý kiến, kiến nghị của cư tri của đại biểu HĐND xã trước kỳ họp thứ 8; Thông báo tình hình hoạt động của UBMTTQ tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm, Báo cáo thẩm tra văn bản trình tại kỳ họp của Ban pháp chế và Ban Kinh tế -xã hội của Hộng đồng nhân dân xã …

- Tại kỳ họp các đại biểu đã trao đổi, phản ánh trực tiếp các ý kiến mà cử tri quan tâm. Các ý kiến phát biểu chủ yếu tập trung vào các vấn đề như đường giao thông, Nước sinh hoạt, Đề án hỗ trợ nhà ở cho Hộ nghèo, hộ cận nghèo giai đoạn 2021 – 2025…và các ý kiến phát biểu đã được các công chức chuyên môn của UBND và thường trực UBND tiếp thu và trả lời trực tiếp tại hội trường.

( Bà Tô Thị Điệp – Phó BT Đảng ủy, chủ tịch UBND xã phát biểu giải đáp ý kiến kiến nghị của cử tri)

- Kỳ họp đã được nghe Ông Phùng Tòn khe Phát biểu chỉ đạo định hướng để thực hiện trong thời gian tới. Đại biểu HĐND xã đã biểu quyết thông qua Nghị quyết về việc phê chuẩn  báo cáo quyết toán ngân sách xã năm 2022; Nghị quyết thông qua quy hoạch xây dựng Nông thôn mới xã Vũ Nông giai đoạn 2022 – 2030; Nghị quyết phê chuẩn Nội dung chương trình giám sát năm 2024 của HĐND xã.

( Ông: Phùng Tòn Khe – Phó bí thư TT Đảng ủy xã phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp)

(Nguồn tin: Đinh - Nết công chức VH - XH xã Vũ Nông).