HĐND huyện tổ chức Kỳ họp bầu bổ sung chức danh Phó chủ tịch UBND huyện Nguyên Bình nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Chiều 25/5/ 2023, Hội đồng nhân dân (HĐND) huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức kỳ họp thứ 12 (Kỳ họp chuyên đề) bầu bổ sung chức danh Phó chủ tịch UBND huyện nhiệm kỳ 2021- 2026 và một số nội dung quan trọng khác. Dự kỳ họp có các đồng chí đại diện lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, lãnh đạo Sở Nội vụ. Phía huyện Nguyên Bình có đồng chí Nông Quốc Hùng,Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ huyện cùng các đồng chí đại biểu HĐND huyện khóa XX.

Ảnh: - Toàn cảnh kỳ họp

Ảnh: Các đại biểu bỏ phiếu bầu Phó chủ tịch UBND huyện

Tại kỳ họp, đại diện Thường trực HĐND huyện Nguyên Bình đã trình bày tờ trình và Nghị quyết về việc giới thiệu nhân sự để HĐND huyện bầu bổ sung Phó chủ tịch UBND huyện Nguyên Bình, Nhiệm kỳ 2021 – 2026. Với tinh thần dân chủ, khách quan, các đại biểu HĐND huyện Nguyên Bình đã tiến hành bầu bổ sung Phó chủ tịch UBND huyện theo quy định. Kết quả, đồng chí Mã Văn Vịnh, Ủy viên ban chấp hành Đảng bộ huyện Nguyên Bình khóa XIX, nhiệm kỳ 2020 -2025 đã trúng cử chức danh Phó chủ tịch UBND huyện Nguyên Bình, nhiệm kỳ 2021-2026 với tỷ lệ phiếu bầu 100%. Đồng chí Mã Văn Vịnh (sinh năm 1977), quê quán ở xã Lý Quốc, huyện Hạ Lang, tỉnh Cao Bằng, hiện là thạc sĩ chuyên ngành Quản trị kinh tế, Cao cấp lý luận chính trị. Cũng tại kỳ họp này miễn nhiệm chức vụ Ủy viên UBND huyện với đồng chí Nông Văn Di do được điều động, bổ nhiệm vị trí công tác mới.

Ảnh: Đ/c Nông Quốc Hùng, Tỉnh ủy viên – Bí thư Huyện ủy phát biểu tại kỳ họp

Phát biểu tại kỳ họp, đồng chí Nông Quốc Hùng, Ủy viên BCH đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy chúc mừng đồng chí Mã Văn Vịnh được HĐND huyện tín nhiệm bầu giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBND huyện, nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng thời mong rằng: Với vai trò trọng trách công tác mới, đồng chí Mã Văn Vịnh, không ngừng đề cao trách nhiệm, nỗ lực, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ được giao; cùng với tập thể lãnh đạo cơ quan UBND huyện tập trung lãnh, chỉ đạo, quản lý, điều hành thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu mà Nghị quyết Huyện ủy, HĐND huyện đề ra trong năm 2023 và những năm tiếp theo.

Ảnh: Đồng chí Mã Văn Vịnh phát biểu tại kỳ họp

Phát biểu nhận nhiệm vụ trên cương vị công tác mới, đồng chí Mã Văn Vịnh, Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyên Bình cảm ơn sự quan tâm của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, của BTV Huyện ủy Nguyên Bình đã tin tưởng giao nhiệm vụ mới; đồng thời bày tỏ quyết tâm cùng tập thể lãnh đạo UBND huyện Nguyên Bình, sẽ đoàn kết, vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ, tạo điều kiện của các đồng chí lãnh đạo huyện Nguyên Bình, góp phần thực hiện các nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của huyện.

Sầm Giáo

Trung tâm VHTT Nguyên Bình